Bơm định lượng là gì? Nên chọn hãng bơm định lượng nào?

Rate this post

Bơm định lượng là gì? Nên chọn hãng bơm định lượng nào?

Vậy hôm nay Q5SVINA sẽ chia sẻ về khái niệm bơm và hai hãng bơm tốt nhất tại Việt Nam.

1. Máy bơm định lượng là gì? 

Bơm định lượng là loại máy bơm có thể tích lưu lượng thấp, trong quá trình vận hành có thể thay đổi lưu lượng bằng tay hoặc tự động và đó là tùy vào công nghệ áp dụng trên máy bơm. Bơm định lượng, bơm hóa chất thường được dùng để bơm những loại hóa chất có độ ăn mòn cao như kiềm, axit…., chất lỏng có độ nhớt hoặc nhiệt độ cao. Bơm định lượng hóa chất thường được truyền động bằng motor điện xoay chiều có tốc độ cố định, nhưng người sử dụng có thể sử dụng nhiều cơ cấu truyền động khác để phục vụ cho nhu cầu của mình. Các cơ cấu này sẽ thực hiện nhiệm vụ truyền dẫn chuyển động quay của động cơ thành chuyển động của cánh bơm nhờ đó có thể thay đổi lưu lượng bơm dựa trên việc thay đổi độ dài hành trình hoặc tần số của hành trình bơm.


2. Ứng dụng của bơm định lượng

Bơm định lượng được ứng dụng: Bơm hóa chất trong ngành xử lý nước sạch.  Bơm hóa chất cho sản xuất bột giấy. Bơm trong sản xuất dược liệu. Bơm hóa chất xử lý nước thải công nghiệp…

3. Bơm định lượng hóa chất gôm những loại nào? Phân loại như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng bơm định lượng phổ biến đó là:
-Bơm định lượng piston: là dòng máy bơm định lượng có cấu tạo buồng bơm ở dạng xi-lanh và sự chuyển dịch tịnh tiến của piston trong xi lanh. 
Nhờ sự chuyển dịch tịnh tiến của piston trong lòng xi lanh mà thể tích buồng bơm có thể biến đổi được một cách dễ dàng. 
Bên cạnh đó, tần số hành trình của piston cũng có thể giúp thay đổi lưu lượng của bơm. Đây là loại bơm định lượng cổ điển nhất nhưng cũng là loại bơm mạnh mẽ nhất.


– Bơm định lượng thủy lực: Dòng bơm này có màng bơm chuyển động nhờ truyền động từ một piston hoạt động như xy lanh thủy lực. Khi cần bơm những chất lỏng có tính mài mòn, có chứa cặn rắn lơ lửng hay là độc chất thì người ta sẽ sử dụng loại bơm này.


– Bơm định lượng kiểu màng: Bơm màng loại bơm sử dụng trong các ứng dụng cần xác định chính xác lượng chất lỏng phải cung cấp. Loại bơm này thường được sử dụng trong các trường hợp cần xác định chính xác lượng chất lỏng phải cung cấp. So với các loại bơm định lượng khác thì bơm định lượng màng có rất nhiều ưu điểm như: cho phép điều chỉnh lưu lượng từ thấp đến cao tuỳ theo yêu cầu, máy không làm rò rỉ chất lỏng và hoạt động lâu bền với thời gian bảo trì ít.


4. Hãng bơm định lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay

4.1. Hãng bơm định lượng Hanna

Máy bơm định lượng Hanna có xuất xứ Romania. Bơm Hanna có đặc tính hoạt động tốt, áp lực đầu đẩy rất cao.  Do đó rất phù hợp cho những điểm cần châm có áp lực cao hoặc châm trực tiếp vào đường ống có áp.
Bơm định lượng Hanna thuộc loại bơm màng, được chia theo lưu lượng bơm từ 1.5l/h đến 18,3 l/h. Một số model phổ biến: Bl1.5-2, BL3-2, BL5-2, BL10-2, BL15-2 và BL20-2. Nhờ chia bơm theo lưu lượng nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn.


Toàn bộ bơm của Hanna được chạy theo điện lưới 220V theo quy chuẩn Việt Nam. Do vậy, rất thuận tiện cho việc cấp nguồn cho bơm.
Bơm định lượng Hanna có văn phòng đại diện ở Việt Nam. Các vấn đề bảo dưỡng bảo hành được kỹ thuật trực tiếp của hãng xử lý.  Do vậy, giảm được thời gian chờ sửa chữa, bảo hành.
Tham khảo thêm tại website:

4.2. Hãng bơm định lượng Blue White


Blue White là hãng máy bơm đã được xây dựng thương hiệu lâu đời tại Mỹ. Dòng bơm định lượng Blue White là dòng máy bơm phổ thông, giá thành rẻ đối với người tiêu dùng,. Các dòng máy của Blue White luôn được nghiên cứu và xem trọng về mặt hiệu suất sử dụng. Chính vì thế Máy bơm định lượng Blue White luôn được đánh giá cao trên thị trường.


Bơm định lượng Blue White thuộc kiểu bơm màng. Bơm hoạt động bơm hút chất lỏng bằng sử chuyển động của màng bơm. Đầu bơm bằng nhựa PP nên không bị ăn mòn bởi hóa chất. Các bộ phận tiếp xúc chất lỏng bơm cũng đều sử dụng đến vật liệu có độ bền cao. Có nhiều model về lưu lượng và áp suất khác nhau, lưu lượng bơm càng lớn thì áp suất càng giảm.
Như trên Q5SVINA đã chia sẻ cho các bạn khái niệm, ứng dụng, và hai hãng bơm phổ dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi để lựa chọn được bơm đúng nhu cầu sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không có sản phẩm xem gần đây