Phân loại cân điện tử và ứng dụng của từng loại cân

Rate this post

Phân loại cân điện tử và ứng dụng của từng loại cân

Trước khi đi vào phân loại cân điện tử và ứng dụng của từng loại cân. Q5SVINA và các bạn sẽ tìm hiểu khái niệm chung của cân điện tử là gì? Ứng dụng và ưu điểm của cân điện tử so với cân cơ ra sao?
Khái niệm: Cân điện tử là cân sử dụng mạch điện tử và cảm biến lực điện tử để biến các tín hiệu điện thành con số thể hiện trọng lượng của vật mẫu.
Ưu điểm: Cân điện tử cho kết quả chính xác và nhanh chóng gấp hàng chục lần so với cân sử dụng lò xo hoặc cân quả tạ.

Như trên chúng ta đã tìm hiểu được khái niệm và ưu điểm của cân điện tử. Tiếp theo Q5SVINA sẽ cùng các bạn phân loại cân điện tử và ứng dụng của từng loại cân.
Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại cân và các hãng cân khác nhau. Tuy nhiên, Q5SVINA chia sẻ với các bạn 10 nhóm cân chính như sau:

1.Cân Chống Nước, Cân Thủy Sản


Cân chống nước, cân thủy sản là loại cân điện tử chuyên dụng thường được dùng trong ngành thủy sản, hải sản, nhà máy xí nghiệp chế biến rau củ quả, gia cầm, gia súc đông lạnh …
Cân chống nước có khả năng dễ chùi rửa, chống chịu nước cao. Cân thủy sản có vỏ bằng thép inox không rỉ.
Do loại cân này thường làm viện trong những môi trường ăn mòn cao. Do vậy, thông thường cân chống chịu nước thường được nhập khẩu nguyên bộ từ các hãng danh tiếng. Để chọn được cân có độ an toàn, tin cậy, chính xác các bạn nên chọ thương hiệu uy tín như Ohaus, Jadever, CAS…

2.Cân Đếm


Cân đếm là loại cân điện tử có chức năng đếm số lượng, cân trọng lượng, cộng dồn số lượng, trừ bì. Cân đếm được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất chi tiết nhựa và sản xuất bánh kẹo, linh kiện, phụ kiện cơ khí…
Một số loại cân đếm thông dụng như: OHAUS RC21P3, Jadever JCL-3K, ….

3.Cân Kỹ Thuật


Cân kỹ thuật hay tên gọi khác là cân chính xác là dòng cân có độ chính xác từ 0,1g đến 0,01g. Cân kỹ thuật còn được gọi là chính xác từ 1 đến 2 số lẻ.
Cân kỹ thuật thường được dùng trong các phân xưởng, nhà máy sản xuất sản phẩm linh phụ kiện, thiết bị có trọng lượng rất nhỏ.

4.Cân Phân Tích


Cân phân tích thường được dùng trong các phòng thí nghiệm, các bệnh viện, viện nghiên cứu, phòng lab, nhà máy, công ty chuyên về các mẫu phẩm có độ chi tiết siêu nhỏ, cần độ chính xác rất cao.
Cân phân tích là dòng cân điện tử có độ chính xác từ 0,001g (1mg) trở lên. Cân phân tích còn được gọi với tên khác là cân 3 số lẻ hoặc 4 sổ lẻ.

5.Cân Sàn


Cân sàn là loại cân điện tử được thiết kế chuyên dụng trong các ngành công nghiệp. Cân sàn có khả năng chịu được trọng tải lớn từ 1 đến 20 tấn. Cân sàn công nghiệp thường sử dụng tại các nhà máy chế biến, xưởng sản xuất, kho hàng, vận tải,…

6.Cân Phân Tích Ẩm


Cân sấy ẩm, cân phân tích ẩm sử dụng đèn hồng ngoại hoặc halogen nhằm sấy khô vật mẫu trước khi cân. Nó thường được sử dụng tại phòng thí nghiệm sinh hóa, dược phẩm, hóa chất, phòng kỹ thuật, phòng lab, hoặc trong các ngành công nghiệp thực phẩm, nước giải khát…
Một số hãng cân phân tích ẩm uy tín, được nhiều đơn vị sửa dụng như: Ohaus, Kett, Kern,…

7.Cân Tính Tiền, Cân Siêu Thị


Cân tính tiền, cân siêu thị là loại cân điện tử chuyên dụng phục vụ việc bán hàng. Cân có thể in hóa đơn, tính tiền, tính giá trị hàng hóa dựa vào trọng lượng và giá quy đổi của mẫu vật.
Cân tính tiền đưa ra giá tiền đúng và nhanh nhất cho người sử dụng. Nó giúp các siêu thị, nhà hàng đẩy nhanh được quá trình thanh toán. Nên khách hàng không phải chờ đợi lâu.
Cân tính giá bán có thể sử dụng để cân mọi loại hàng hóa nếu có giá tính chuẩn như: bao nhiêu tiền cho 01 đơn vị (kg, quả, cái,…)

8.Cân Treo, Cân Móc Cẩu


Cân treo, cân móc cẩu là loại cân điện tử thường dùng để móc treo (cẩu) hàng hóa, nguyên vật liệu. Cân treo có 2 loại chủ yếu là cân treo cố định và cân treo móc xoay.
Cân cẩu hàng thường được dùng ở những nơi địa hình không phù hợp cho việc đặt cân thông dụng như: bến cảng, trên tàu biển, tàu hỏa, khu gang thép, hoặc nhà máy chế biến thực phẩm….
Ngoài ra cân treo để phù hợp với những địa điểm khó thao tác sử dụng, cân treo còn có loại điều khiển không dây (wireless) để điều khiển từ xa, giúp khách hàng dễ dàng vận hành hơn.
Cân treo có nhiều mức cân từ: 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 20 tấn và 40 tấn…

9.Cân Vàng Bạc Đá Quý


Cân vàng bạc đá quý là loại cân điện tử chuyên dụng trong ngành trang sức, đá quý… Do ngành trang sức đòi hỏi sự chính xác và tính tin cậy cao trong từng lần cân. Do đó, cân được sử dụng cũng đòi hòi độ chính xác rất cao. Cân trang sức càng chính xác càng có độ tin cậy lớn càng giảm thiểu được thất thoát tiền.

10. Cân xe tải, cân ô tô


Cân ô tô, cân xe tải là thiết bị để đo trọng lượng của xe khi chở hàng hóa. Cân sẽ cân toàn bộ trọng tải của xe bao gồm cả hàng hóa. Sau đó trừ đi trọng lượng của xe để tính ra trọng lượng hàng hóa. Thiết bị điện cho trạm cân ô tô: Cảm biến lực, hộp cộng tín hiệu,đầu hiển thị, bảng led, và thiết bị phụ trợ khác.
Như trên Q5SVINA đã giới thiệu đến các bạn các loại cân phổ biến trên thị trường. Để chọn được cân phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Các loại cân được Q5SVINA phân phối chính hãng. Cân tại Q5SVINA đầy đủ các chứng nhận xuất xứ, nhập khẩu đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.
Mặc dù tìm hiểu khá kỹ lưỡng nhưng không thể tránh khỏi nhữn thiếu xót. Q5SVINA rất mong các bạn chia sẻ thêm những kiến thức về cân để bài viết được đầy đủ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không có sản phẩm xem gần đây